Bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy?

Hennessy là dòng rượu cognac được ưa chuộng, yêu thích. Sau hơn 200 năm tồn tại và gây dựng thương hiệu, Hennessy đã và vẫn đang làm nức lòng người yêu rượu trên khắp châu lục. Vậy bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy?

Nếu bạn nói bạn là người yêu Hennessy, uống Hennessy nhiều. Vậy bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy?

Lịch sử về Hennessy

Hãng rượu Hennessy nổi tiếng thế giới bắt đầu từ khi quý tộc người Ailen có tên là Richard Hennessy, ông bắt đầu khởi nghiệp tại đất nước Pháp trong năm 1765.

Vào năm 1794, công ty của Richard Hennessy bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Sau đó, thương hiệu Hennessy được giới thiệu và mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong các tầng lớp quý tộc.

Năm 1840, thương hiệu Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & C° và Bras Arme được chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1856.

Nhà máy sản xuất rượu đóng chai chính thức đi vào hoạt động năm 1864, và Hennessy là nhãn hiệu được đăng ký độc quyền. Năm 1865, hệ thống phân phối các loại rượu Cognac được ông Maurice Hennessy thiết lập ra. Nhãn hiệu Hennessy cũng chính thức vươn ra toàn cầu vào năm 1868 nhờ việc bán rượu tại thị trường Nhật Bản.

Nhãn hiệu XO được dùng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu Cognac. Hennessy chính thức bước vào thị trường Trung Quốc năm 1872. Đến cuối thế kỷ XIX, Jas Hennessy & Co trở thành thương hiệu rượu nổi danh trên toàn thế giới.

Rượu Hennessy dòng Cognac đặc trưng Pháp

Rượu Hennessy là loại rượu vang mạnh sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp. Khác với dòng whisky đặc trưng nhất là rượu Chivas, Hennessy được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi trong thời hạn nhất định và pha trộn khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng cho rượu.

Hương vị nồng nàn với phương pháp cổ điển làm thỏa mãn những người yêu thích dòng Cognac đặc trưng Pháp giúp Hennessy tạo được sự nổi bật và đặc trưng riêng của mình.

Có các loại Hennessy phổ biến tại thị trường Việt hiện nay như:

  • Hennessy VS
  • Hennessy VSOP
  • Hennessy XO
  • Hennessy Black

Tham khảo dòng whisky khác: Rượu Chivas 18

Nên uống Hennessy lúc nào là phù hợp nhất?

Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối bữa tiệc.

Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người  ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.