Rượu Bols Apricot Brandy

Rượu mùi Bols Apricot Brandy sản xuất từ brandy và quả mơ, có màu vàng cam rất hấp dẫn. Đặc tính của rượu mùi đa dạng về màu sắc, hương vị và nguyên liệu (hoa, trái cây, thảo mộc, vỏ cây, rễ cây, hạt, . . .), có độ cồn trung bình 25-55. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu mùi nguyên chất vì mùi rất đậm đặc.

Tên rượu : Rượu mùi Apricot Brandy (Mơ)

Mùi đặc trưng : Mơ

Dung tích : 700 ml

Nồng độ : 20.5 %

Hương vị : Nồng nàn vị thảo mộc , hoa quả nhưng nổi bật nhất vẫn là mơ chín mọng

Vị : màu rượu vàng cam đem lại vị thơm tươi của mơ chín hấp dẫn

Thường được pha với soda hoặc sử dụng nguyên liệu cho Cocktail ở các quán bar, nhà hàng cao cấp. Thông thường được phục vụ sau bữa ăn, vì rượu mùi có vị ngọt dịu dễ chịu nên thường dùng với đá viên hoặc đá bào.

Lịch sử hãng Bols

Gia đình Bols bắt đầu sản xuất rượu mùi trong một nhà máy chưng cất nhỏ ở Amsterdam có tên ‘t Lootsje. Lucas Bols chính là người sáng lập ra hãng rượu tên tuổi này. Vào năm 1700, Lucas Bols trở thành cổ đông lớn trong công ty thương mại Đông Ấn Hà Lan. Lucas Bols có đặc quyền lựa chọn các loại thảo mộc và gia vị mới xuất hiện, giúp ông tạo ra hơn 300 rượu mùi và công thức nấu ăn tinh thần. Ông cũng chính là người bắt đầu vận chuyển rượu mùi Bols trên toàn thế giới. Lucas Bols chết năm 1719 và để lại di sản to lớn còn lại đến ngày nay.

Gia đình Bols bắt đầu chưng cất loại gen nổi tiếng của Hà Lan được làm từ lúa mạch đen lên men, lúa mì và ngô. Hphát triển một công thức rượu mang tính cách mạng với hương vị tinh tế hơn. Bols Genever mới này đã được chuyển đến Hoa Kỳ và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng cocktail. Trong cuốn sách công thức pha chế cocktail đầu tiên trên thế giới, được viết vào năm 1862 bởi nhân viên pha chế Jerry Thomas, 1 trong 4 loại rượu pha chế với thể loại. Từ năm 1883, Bols bắt đầu trưởng thành.

Những thể loại này được ủ trên các thùng gỗ sồi Limousin của Pháp. Thể loại lâu đời này đã truyền cảm hứng cho công thức Bols Genever Barrel Aged, được phát hành lại trên toàn thế giới vào năm 2010. 1989 đánh dấu sự ra đời của một loại vodka chất lượng cao đặc biệt trơn tru. Bols Vodka đã nhận được giải thưởng Superior Taste và hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng sáng tạo với nhân viên pha chế cho nhân viên pha chế và được thiết kế để sử dụng hiệu quả phía sau quầy bar. Sự ra mắt của chai mới đánh dấu rõ ràng sự cống hiến của Bols đối với tay nghề pha chế và pha chế cocktail.

Lucas Bols chuyển trụ sở chính tại quận bảo tàng Amsterdam. Bây giờ công ty đã trở lại nơi nó đến. Học viện Bols Bartending, mở tại Amsterdam, cung cấp các khóa học và hội thảo cho cả người pha chế và người tiêu dùng. Trải nghiệm House of Bols Cocktail & Genever mở cửa cho công chúng. Trải nghiệm này cung cấp một tour du lịch tương tác thông qua thế giới của cocktail và tinh thần thể loại Hà Lan đích thực.

Năm 2008, Bols tự hào khởi động lại Genever gốc. Dựa trên công thức năm 1820, thể loại này đứng hàng đầu trong cuộc cách mạng cocktail vào thế kỷ 19. Nhà máy chưng cất Lucas Bols mở lại ở trung tâm Amsterdam. Được sử dụng để tạo các sản phẩm chưng cất chính cho Bols Genever và Bols Liqueurs. Năm 2015 chúng tôi kỷ niệm 440 năm di sản và nghề thủ công.

Xem thêm: 

>>> Rượu mùi kem Amarula

>>> Quà tết cho nhân viên