Rượu Cardhu

Rượu Cardhu là tên của lò nấu rượu nằm ở vùng Speyside gần làng Archies tỉnh Morayshire của Scotland do một người buôn rượu lậu tên là John Cumming xây dựng nên vào năm 1824. Lò nấu rượu này hiện nay được quản lý bởi tập đoàn Diageo và rượu chưng cất từ lò này là một thành phần quan trong dùng pha chế ra rượu mang thương hiệu nổi tiếng Johnnie Walker.

Lò nấu rượu nằm trên đồi Mannoch thượng nguồn sông Spey nơi đó dưới lớp đất mặt có một lớp than bùn giúp làm mềm nguồn nước. Một yếu tố rất quan trọng vì nguồn nước tốt này được dùng để ủ ra loại rượu hảo hạng.

Cardhu 12

Đây là dòng sản phẩm mới của Diageo trong năm 2013 vừa qua, dòng single malt này trên thế giới có tuổi đời còn khá non trẻ nhưng lại để lại ấn tượng khá lớn của những nhà đánh giá whisky hàng đầu thế giới. Cardhu 12 năm hay thường được gọi là Cardhu 12 bao da, được làm từ 1 loại mạch nha duy nhất từ Speyside, một vùng trồng lúa mạnh ngon nhất Scotland.

Cardhu 12 bao da tuy là loại whisky mới, một loại single malt mới nhưng hương vị mà nó đưa lại thật đáng nể. Gần như nó hiểu hết tất cả những loại single malt về cả mặt ưu điểm lẫn khuyết điểm nên khi sử dụng ta cảm thấy nó như một loại single malt có độ tuổi cao quí hiếm. Những ngụm đầu Cardhu 12 bao da đưa đến mùi hương của táo lê nhưng càng vào sâu ta càng thấy một vị whisky hết sức chuẩn mực và một độ êm đến lạ, cuối cùng là một dư âm của khói gỗ sồi kết thúc ly rượu. Đó là một trải nghiệm thú vị về một dòng rượu mới mà chỉ có những dòng single malt cao cấp quí hiếm mới có được những cảm nhận như vậy. Giá rượu Cardhu 12 bao da trên thị trường là 930.000 VND.

rượu cardhu

Cardhu 18

Rượu có màu vàng sóng sánh đẹp mắt. Hương thơm chủ đạo của táo chín quyện với thạch thảo. Cân bằng hương vị với sự ấm áp, hương thơm giòn của gỗ sồi, mạch nha ngọt khơi dậy hương vị của bánh mật, caramel và kết thúc với chút khô nhẹ sau cùng. Hương mạnh và đậm, tạo cảm giác tê nhẹ nơi sống mũi. Hương lê hòa quyện với thạch nam, hương tươi mới của nhựa cây và hương ngọt của quả hạch, hấp dẫn đầy cám dỗ.

Thêm chút nước vào ly thì hương thơm vẫn thật hài hòa, hương nhẹ của mạch nha, ngũ cốc, hơi cay nhẹ của gỗ, hương nồng nàn của cánh đồng thạch nam, phảng phất chút hương khói gỗ. Vị êm nhẹ, dễ chịu, hài hòa, sốc nhẹ với vị ngọt và trong mát, tươi mới, kết thúc với chút cảm giác khô. Cardhu có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, có thể dùng nguyên chất, với đá hoặc cho thêm chút nước. Kết thúc khá nhanh. Lưu lại chút vị ngọt của khói thuốc với dư vị khô hấp dẫn. Giá rượu Cardhu 18 trên thị trường là 1.800.000 VND.

Cardhu Gold Reserve

Bản mạch nha đơn cất không tuổi này của Speyside được phát hành vào năm 2014, một trong hai phiên bản NAS Cardhu được giới thiệu trong phạm vi chương trình Amber Rock. Rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi nướng trong một khoảng thời gian không được tiết lộ. Cardhu Gold Reserve là một ví dụ tuyệt vời về Tuyên bố Không Tuổi, với màu sắc caramel vàng óng được giữ nguyên 100%.

Đường nâu ngọt ngào và ghi chú tiêu cay được tìm thấy trên mũi, dễ chịu, nhưng không dữ dội. Mùi thơm nhẹ tinh tế của gỗ mới cắt. Mùi thơm của cam, mơ và bơ chất lượng. Hoà quyện kẹo bơ cứng với một chút gia vị và vỏ quế. Một sự pha trộn của ít hạt dẻ. Ngụm đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị mạnh mẽ của gỗ sồi. Sau đó, hơi cay của rượu trên lưỡi cho thấy bản chất trẻ trung của loại whisky này. Bỏng ngô và vanilla. Một ít sô cô la, với mật ong và nhựa đường xi-rô phong. Độ dài trung bình, kết thúc ở khô với các nốt hương gỗ cay hơn như quế và thảo quả. Giá rượu Cardhu Gold Reserve trên thị trường là 2.700.000 VND.

Để đánh giá rượu Cardhu không cần bạn phải có 1 khẩu vị quá tinh tế, vì ngay từ ngụm đầu tiên, bạn sẽ hiểu tại sao thương hiệu này lại luôn nằm trong top đầu bảng whisky. Cardhu luôn là trung tâm của các bữa tiệc sang trọng và là nhãn hiệu rượu whisky mạch nha chinh phục được nhiều thực khách sành điệu trên toàn thế giới trong suốt lịch sử phát triển hơn 200 năm qua.

Xem thêm:

>>> Rượu Hibiki

>>> Rượu Bowmore

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55