Rượu Glenmorangie – Hương vị không thể chối từ

Rượu Glenmorangie là loại whisky mạch nha đơn đặc biệt lôi cuốn, được đánh giá cao bởi những nhà thưởng rượu sành sỏi nhất trên toàn thế giới nhở hương vị tinh tế, phức hợp. Trong từng công đoạn của quá trình sản xuất đều đòi hỏi độ chính xác và sự hoàn hảo riêng.

Những dòng whisky của Glenmorangie luôn được hoan nghênh vì sự mượt mà, phong phú và sự hấp dẫn khó thể chối từ của chúng. Các tĩnh đồng dài của họ, có chiều cao tương đương với một con hươu đực trưởng thành, chỉ cho phép những hơi nước tinh khiết và tốt nhất vươn lên trên đỉnh, bùng nổ với hương trái cây và sự phức tạp của hoa.

The Original

Chai Glenmorangie Original 10 năm thuộc loại tỏa hương xa hàng mét. Có được hương vị đó là do mấy Nhà chưng cất thuộc vùng này sử dụng phần nhiều là loại thùng ex-Bourbon chất lượng cao. Đây là loại thùng gỗ sồi Missouri của Mỹ (thuộc dòng gỗ sồi trắng), đã được sử dụng để ủ rượu Bourbon Whiskey trong thời gian khoảng từ 4 đến 8 năm, sau khi đã mở thùng để lấy rượu Bourbon đóng chai, họ xuất khẩu sang Scotland để ủ rượu Scotch Whisky. Các Nhà chưng cất vùng Bác Highland này sử dụng những thùng ex-Bourbon tốt nhất, mua từ những Nhà làm rượu Bourbon ngon nhất. Do vậy, ngoài hương vị có được do các yếu tố khác, rượu vùng này còn lấy được thêm nhiều hương vị của rượu Bourbon, dòng rượu có nhiều hương vị vani và mật ong.

Lasanta

Thanh lịch nhưng đầy đặn, loại rượu whisky này đã trải qua mười năm trưởng thành trong các thùng ex-bourbon bằng gỗ sồi trắng của Mỹ trước khi được trưởng thành thêm hai năm nữa trong các thùng Oloroso và PX Sherry từ Jerez ở Tây Ban Nha.

Rượu Glenmorangie Lasanta cho thấy sự ấm áp và niềm đam mê, một lời nhắc nhở không chỉ về nguồn gốc Tây Ban Nha của những thùng gỗ sồi sherry Oloroso, mà còn là sự phản ánh của kết cấu mềm mại quyến rũ này và hương thơm ngọt ngào sâu lắng.

Quinta Ruban

Rượu whisky đen tối và mãnh liệt nhất trong phạm vi trưởng thành thêm, Glenmorangie Quinta Ruban đã trải qua 10 năm trưởng thành trong các thùng gỗ sồi trắng của Mỹ.

Sự trưởng thành này phát triển Glenmorangie Quinta Ruban thành một tinh thần khiêu gợi với sự cân bằng phức tạp của các hương vị ngọt và khô và một sự tương phản hấp dẫn của các kết cấu làm mát, mịn và sắc nét, có hương vị của quít, chanh, táo, lê, đào, thêm vào hương vanilla, kem tươi mát. Không lọc lạnh để có thêm mùi thơm và cảm giác miệng.

rượu glenmorangie

Nectar d'Or

Rượu Glenmorangie Nectar D'or, loại whisky single malt với hương vị quyến rũ, kích thích’vị giác dữ dội, vừa mang sự ngọt ngào của Glenmorangie, vừa chứa đựng sự phong phú trong hương vị của rượu mạnh. Sau khi được ủ tròn trịa 10 năm trong thùng ex-Bourbon của Mỹ (giống như dòng sản phẩm Glenmorangie Original 10 năm), rượu được tiếp tục ủ thêm (extra mature) trong một loại thùng gỗ sồi khác – thùng gỗ sồi Pháp đã từng được dùng để ủ rượu vang trắng tuyệt ngon và đắt tiền Sautern. Thời gian ủ thêm khoảng gần 2 năm. Do vậy, đây có thể gọi là rượu 12 tuổi. Sự kết hợp này tạo nên hương vị phức hợp phong phú, xa xỉ.  

Rượu Glenmorangie Nectar D'or không lọc lạnh, được đóng chai với nồng độ cồn cao 46%, với hương vị của chanh, chocolate và mật ong.

Glenmorangie 18 Năm

Glenmorangie 18 năm là dòng tuổi đặc biệt, hiếm có trong các dòng whisky mạch nha Scotland. Dòng Glenmorangie 18 năm có hai loại rượu thành phần được đem blend với nhau. Thứ nhất là loại Single Malt được ủ trọn vẹn trong thùng ex-Bourbon tối thiểu 18 năm. Thứ hai là loại single malt đã được ủ 15 năm trong thùng ex-Bourbon, sau đó rượu được chuyển sang thùng ex-sherry để ủ tiếp 3 năm nữa. Sau quá trình ủ có thời gian tối thiểu là 18 năm như vậy, rượu được đem blend lại với nhau theo tỷ lệ 7:3 như Glenmorangie công bố trên website của mình.

Do có rượu thành phần được ủ từ hai loại thùng nên rượu có sự kết hợp của cả hai style hương vị. Tuy nhiên, hương vị rượu ex-bourbon sẽ vẫn chi phối. Bởi vậy, rượu Glenmorangie 18 năm giàu hương vị chanh, cam, vani, mật ong, kẹo bơ, hương thơm ngọt và dễ chịu, cho cảm giác khoan khoái, thư thái.

Glenmorangie 19 Năm

Với những nốt hương cam quýt rực rỡ và kết cấu kem đậm đà, Glenmorangie 19 năm tôn vinh phong cách đặc trưng của rượu Glenmorangie highland single malt scotch whisky. Biểu hiện tinh tế này được lưu giữ cẩn thận chỉ trong các thùng ex-bourbon sồi trắng tốt nhất của Mỹ, trước khi nó được coi là đạt đến sự cân bằng tối đa của sự trưởng thành và tinh tế. Cổ điển, nhưng rất sống động, làm tăng thêm tính mềm mại và mượt mà nổi tiếng của Glenmorangie, nhưng vẫn không thiếu sự phức tạp sâu sắc và sự bùng nổ đáng ngạc nhiên.

Hương thơm tươi mát, sạch sẽ và nồng nàn của bạc hà, khuynh diệp và gợi ý của cây mía, được dệt bằng kẹo, đào và vani. Một kết cấu mịn và kem mang đến vị ngọt tinh tế của táo, quả mơ và cam tangy, bên cạnh kẹo bơ cứng, kẹo bơ và tinh dầu bạc hà.

Glenmorangie 25 Năm

Rượu Glenmorangie 25 năm, thành viên hiếm có & lâu đời nhất của gia đình Glenmorangie, đây là dòng single malt đẳng cấp, và mạnh mẽ. Tròn đầy và xa xỉ, Glenmorangie 25 năm là hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo. Trưởng thành trong nhiều loại thùng gỗ sồi khác nhau bao gồm thùng gỗ sồi trắng của Mỹ, thùng Oloroso sherry của Tây Ban Nha và thùng chứa vang Burgundy nổi tiếng của Pháp trước khi được pha trộn lại với nhau với số lượng chính xác, dòng Glenmorangie ¼ thế kỷ này phức hợp, bùng nổ với hương vị sâu, là minh chứng hoàn hảo cho kiến thức cũng như bề dày kinh nghiệm của nhà Glenmorangie.

Sự kéo dài muộn của hương mùa hè ấm áp với các loại trái cây từ các miệt vườn sherry, mận tím sai trĩu quả với những hàng rào trĩu quả mâm xôi chìm ngập trong hương chocolate, với nhiều hương café theo sau là hương tươi mát của cây bạc hà hoang dã.

Signet

Sự kết hợp của các yếu tố độc đáo và hiếm có, là 1 bí mật được ẩn giấu trong trải nghiệm đỉnh cao: Rượu Glenmorangie Signet. Một sự pha trộn của rượu whisky và tinh thần lâu đời nhất của hãng, được lựa chọn từ những loại malt ngon và đắt tiền được malting và làm khô bằng phương pháp không xông khói. Đây chắc chắn là loại whisky phong phú nhất của Glenmorangie

Hương thơm mạnh mẽ của cà phê espresso được hợp nhất với một chiếc bánh pudding mận, giàu có với sherry và vỏ cam kẹo. Ngất ngây với sự tương phản của vị ngọt đậm đà với một tiếng nổ của gia vị nóng hổi và mocha đắng.

Tayne

Truyền thuyết kể rằng, Hạm Đội Bất Khả Chiến Bại Armada (Invincible Armada) sau khi bị quân Anh đánh cho tan nát thì chìm xuống Đại Tây Dương, mang theo vô vàn kho báu. Dòng rượu Glenmorangie The Tayne được phỏng theo truyền thuyết này, nhà sản xuất giới thiệu như “kho báu mất tích”, được ủ trong các thùng Amontillado sherry được lựa chọn cẩn thận, một hương vị hiếm thấy trong thế giới rượu whisky. Giá rượu Glenmorangie The Tayne trên thị trường rơi vào khoảng 95 USD (~2.200.000 VND)

Hương thơm của nhiều loại hoa, với hương then chốt của hoa hồng và hạt dẻ rang. Rất nhiều kẹo bơ cứng, caramel, quả mơ ngọt, và vị như thuốc tê. Cảm nhận sâu hơn với đường muscovado, gợi ý của cà phê thơm và nho khô phủ chocolate. Một kết cấu ấm áp, dẫn đến hương vị ngọt ngào của kẹo bơ cứng, đường nâu, trái cây nhiệt đới (đào, xoài và cam) và các loại hạt nhẹ nhàng, như quả óc chó hoặc hạt Brazil.

Lịch sử Glenmorangie

Glenmorangie bắt nguồn từ tiếng Gaelic Gleann Mórinnse có nghĩa là "thung lũng của những đồng cỏ lớn", là một Nhà máy chưng cất rượu ở Tain , Ross-shire , Scotland chuyên sản xuất loại Whisky mạch nha đơn . Nhà máy này thuộc sở hữu của Glenmorangie PLC.

Năm 1843, William Matheson thành lập Nhà máy chưng cất Glenmorangie ở cao nguyên Scotland. Lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh yên bình của Nhà máy rượu trên bờ Dornoch Firth, ông đã mang đến một loại whisky mạch nha đơn tiên phong phức tạp và cực kỳ mượt mà. Ông đã mua lại những tĩnh đồng cao dùng để chưng cất rượu gin để chưng cất rượu của mình, thay vì những tĩnh đồng chưng cất rượu whisky truyền thống có hình củ hành.

Năm 1887, xưởng chưng cất được bán lại cho 3 doanh nhân – Duncan Cameron, Adrew và James Maitland . Họ đã tái đầu tư vào xưởng chưng cất.

Những năm 1880, Nhà máy chưng cất Glenmorangie bắt đầu xuất khẩu rượu whisky ra nước ngoài – chủ yếu cho những người Scotland sống ở nước ngoài tại các thuộc địa của Anh, châu Âu và Mỹ.

Năm 1918, Nhà máy chưng cất Glenmorangie được mua lại bởi công ty đặt trụ sở tại Edinburgh, Macdonald & Muir, thuộc một phần trong kế hoạch duy trì nguồn cung cấp cho kinh doanh whisky.

Năm 1918, Nhà máy chưng cất Glenmorangie được mua lại bởi công ty đặt trụ sở tại Edinburgh, Macdonald & Muir, thuộc một phần trong kế hoạch duy trì nguồn cung cấp cho kinh doanh whisky.

Những năm 1960, Glenmorangie bắt đầu sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ từng chứa bourbon cho lần ủ đầu tiên thay vì thùng gỗ sồi Tây Ban Nha truyền thống (chứa sherry cũ) được sử dụng bởi phần lớn các nhà cung cấp rượu whisky tại Scotland.

Năm 1989, Macdonald & Muir mua lại suối nguồn Tarlogie và 650 mẫu đất xung quanh, để bảo vệ sự thuần khiết của nguồn nước giàu khoáng chất duy nhất dành riêng cho Glenmorangie. Trong cùng năm này, Macdonald & Muir mua lại nhà Glenmorangie tại Cadboll, gần với xưởng chưng cất.

Năm 1996, Glenmorangie dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực mạch nha với việc giới thiệu bộ sưu tập ‘Wood Finish’.

Năm 2003, Glenmorangie plc được trao giải ‘Distiller of the Year’ bởi Whisky Magazine.

Năm 2005, Glenmorangie trở thành ‘Whisky Maison’ đầu tiên thuộc Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH).

Năm 2008 đến nay, Glenmorangie bước vào một kỷ nguyên mới với bản sắc thương hiệu mới, chương trình đào tạo mới và các dòng sản mới.

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy