Rượu Hibiki 17

Thương hiệu whisky Hibiki được sản xuất bởi hãng Suntory, Nhật Bản. Với các sản phẩm được phân chia theo thời gian ủ. Trong đó, rượu Hibiki 17 được xem như là sản phẩm truyền thống chủ đạo của dòng rượu này.

Ra mắt thị trường năm 1989 trong dịp kỷ niệm thành lập hãng Suntory 90 năm tuổi, Hibiki 17 tuổi đã từng được đánh giá là whisky kinh điển của Suntory. Một sự pha trộn tuyệt vời của Nhật Bản được tích lũy kinh nghiệm và truyền lại qua các thế hệ chuyên gia pha chế. Với hơn 30 loại mạch nha cao cấp và whisky ngũ cốc từ ba nhà máy chưng cất của Suntory. Hibiki trưởng thành ở độ tuổi 17 năm trong gỗ sồi rất hiếm Nhật Bản.

Xem thêm: Rượu Chivas 18 Năm Nhập Khẩu Chính Hãng

rượu hibiki

Đóng chai ở 43% độ cồn trong mẫu chai đặc trưng của nhà này với 24 cạnh tượng trưng cho 24 mùa trong năm âm lịch của người Nhật.

Về đánh giá khách quan của dân sành rượu thì Hibiki 17 năm là dòng blended xuất sắc ở tuổi 17 năm và được nhiều người sành rượu trên toàn thế giới mến mộ. Rất tiếc, sản lượng có hạn không đủ cung cấp cho toàn cầu (Hibiki 17 Limited Edition). Người hâm mộ dòng rượu này ở Việt Nam ngày càng khó khăn hơn để thưởng thức dòng rượu quý giá này.

Màu sắc: Màu hổ phách

Hương: Hibiki 17 Years Old tràn ngập hương vị trái cây và hoa lá: đào, mơ, dưa, hoa hồng, hoa huệ, lá chanh. Có ghi chú mật ong và sáp, nhựa và gỗ sồi. Có ghi chú khói nhẹ nhàng, ca cao và hạt dẻ, gợi ý của trái cây nấu chín và một lưu ý hấp dẫn.

Vị: Vòm miệng lan tỏa Hibiki này ngọt ngào và phong phú với kẹo bơ cứng, anh đào đen, vani. Có ghi chú rõ nét của vỏ hỗn hợp, nho khô và sữa trứng với một chút niềm say mê và rất nhiều gỗ sồi Mizunara (gỗ sồi Nhật Bản).

Kết thúc: Kết thúc là dài với các ghi chú của gỗ sồi và cacao, ngọt trái cây và vải dư vị còn đọng lại rất lâu sau khi thưởng thức Hibiki 17 năm tuổi

Whisky Hibiki 17 có phong cách vô cùng thanh lịch và không đột ngột tràn lấy vòm họng, mà từ từ lộ ra một trạng thái cân bằng nhưng hết sức phức tạp. Vỏ chai Hibiki 17 năm được thiết kế sang trọng với nắp thủy tinh nặng như “sức nặng” của phần whisky bên dưới, toát lên vẻ đẹp ấn tượng, nhẹ nhàng. 24 vết khắc ám chỉ số giờ trong một ngày cũng như số lượng các mùa trong âm lịch truyền thống Nhật Bản.

Nguyên liệu malt whisky của Hibiki 17 được lấy từ hai lò chưng cất Yamazaki và Hakushu. Các chuyên gia cẩn thận chọn lựa và phối chế chúng chung với nhiều loại grain whisky và đặc biệt là thêm một ít malt whisky ủ trong thùng rượu mận – Loại whisky này được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi sau đó được cho trưởng thành trong thùng gỗ sồi mà trước đó chứa rượu mận để mượn một ít hương trái cây vào trong rượu.

rượu hibiki

Phối trộn này sau đó được cho thêm vào một ít vintage whisky (loại whisky của những vụ mùa cho hạt ngũ cốc tốt). Cuối cùng tất cả được cho vào thùng gỗ sồi ủ tiếp một thời gian dài nữa để phát triển hương vị trái cây đến độ đạt chuẩn. Ngoài ra hãng còn áp dụng phương pháp lọc than (than hoạt tính làm từ gỗ tre) để cho rượu có vị ngọt hơn và êm dịu hơn. Rượu có màu hổ phách ánh vàng, mùi quả mận, quả mâm xôi, dứa, mật ong và vanilla trong vòm miệng cho cảm giác mượt mà êm dịu, hậu vị ngọt có mùi gia vị và kéo dài.

Hibiki 17 năm giá khá thấp so với giá rượu Hibiki Nhật còn lại. Vì tuổi rượu thấp hơn nên giá thành cũng “nhẹ” hơn.

Hibiki Harmony: 2.400.000 VND

Hibiki 17: 9.500.000 VND

Hibiki 21: 13.300.000 VND

Hibiki 30: 105.000.000 VND

Tuy rằng có học hỏi kế thừa quy trình sản xuất rượu Scotch whisky thế nhưng người Nhật đã biết tạo ra một loại rượu whisky theo phong cách riêng của đất nước mặt trời mọc. Điều đáng nói là phong cách đặc trưng đó ngày nay được thế giới thừa nhận như là một trong 3 dòng whisky chính thức nổi tiếng: Scotch, Bourbon whiskey và Japanese whiskey.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy