Rượu Malibu

Rượu Malibu là 1 loại rượu rum vị dừa, có nguồn gốc từ Caribbean và sở hữu nồng độ cồn 21%.

Malibu được tạo ra bởi bậc thầy Tom Jago của International Distillers & Vintners, thuộc sở hữu của Digeo, với thành phần chính là rượu mạnh trái cây, có hương vị rượu rum và dừa. Mục đích ban đầu chỉ để đơn giản hóa việc pha chế món cocktail piña coladas bởi các bartender.

Nhà máy rượu của Malibu nằm trên quần đảo Barbados xinh đẹp, Caribbean, một vùng cực tây nam của Tây Ấn Độ. Đảo có phong cảnh tuyệt đẹp với những bãi biển và bờ cát trắng, và khí hậu nhiệt đới ổn định, góp phần tạo ra những loại rượu Malibu hảo hạng. Các sản phẩm của Malibu được sản xuất với công nghệ hiện đại và kỹ thuật truyền thống.

Malibu, hay còn gọi là Coconut Rum được làm từ những trái dừa tự nhiên kết hợp với mật đường (một loại mía đặc trưng của đảo) và nguồn nước tinh khiết. Sau đó men được cho vào để biến lượng đường này thành rượu. Malibu có hương vị ngọt dịu rất đặc trưng của dừa.

rượu malibu

Thương hiệu đã được Diageo bán cho Allied Domecq với giá 800 triệu USD vào năm 2002. Năm 2005, công ty Pernod Ricard của Pháp đã mua Allied Domecq với giá 14 tỷ USD. Thỏa thuận này có nghĩa là Pernod Ricard đã mua lại một số nhãn hiệu đồ uống có cồn trong đó có rượu rum Malibu.

Phiên bản gốc của rượu rum Malibu có hương vị dừa. Nhưng rất nhiều phiên bản trên thị trường toàn cầu có hương vị của các loại trái cây nhiệt đới khác nhau như chuối, dứa, dưa gang, xoài… Ngoài ra, có một phiên bản là sự pha trộn với bạc hà, được gọi là Malibu Fresh và một phiên bản với độ cồn gấp đôi được gọi là Malibu Black.

Hương thơm ngọt ngào của dừa và gia vị kết hợp với hương nồng nàn của rượu rum. Hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng của dừa và hạnh nhân. Dư vị nhẹ nhàng, dài lâu.

Rượu rum Malibu được dùng theo nhiều cách khác nhau, uống cùng với đá theo cách thông thường hoặc pha với sữa, có thể kết hợp với nước khoáng có ga hay Coca – cola. Malibu còn có thể pha trộn cùng nước ép dứa và rượu Bacardi để cho ra đời loại cocktail Caribou Lou. Malibu cũng có thể trộn với nước ép dứa và Bacardi.

Chiến dịch quảng cáo thương hiệu của Malibu với sologan là “Giải phóng bản thân” vì tính cách đa số người vùng biển Caribbean rất nghiêm túc, nhưng cuộc sống của họ sẽ mất mát rất lớn nếu thiếu đi Malibu, hãy để bản thân có những giây phút thật sự thả lỏng.

Sự thay đổi đầu tiên của rum truyền thống là Malibu, được chỉ định bán ở Jamaica và câu lạc bộ đêm ở Pháp. Mặc dù có một số thành công ở Jamaica, nó đã không gây được tiếng vang nào tại Pháp và đã bị ngưng sản xuất tại đó vào tháng 7 năm 2003.

Hiện nay tại thị trường Mỹ có 5 hương vị: nguyên bản, xoài, trái cây, dứa, chuối nhiệt đới và gần đây có thêm 3 bổ sung mới, đó là Malibu Đỏ, Malibu Đen và Malibu Sunshine (mang đậm hương vị chanh).

Malibu Đỏ được sản xuất mùa đông năm 2012 tại Vương quốc Anh và Sunshine được ra mắt ở châu Âu vào mùa hè năm 2013.

Rượu Malibu có hương vị ngọt ngào rất đặc trưng của dừa đặc biệt rất phù hợp để pha chế cocktail như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

2 quả cam tươi

10ml rượu rum Malibu

Nước syrup đường

Đá

Bình lắc

Áp dụng : Bạn hãy vắt cam lấy nước, sau đó cho rượu Malibu vào, một ít nước đường syrup cho vừa miệng và đá cho vào bình lắc và lắc đều rồi rót ra ly cao. Vậy là xong. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

>>> Rượu Vermouth

>>> Rượu Camus