Rượu Meukow

Rượu Meukow là thương hiệu cognac được thành lập vào thế kỷ 19.

Vào năm 1850, Sa hoàng Alexander II của Nga đã gửi hai anh em nhà Meukow là  Auguste-Christophe và Gustav Meukow đến Pháp với nhiệm vụ duy trì việc cung cấp rượu cognac cho tầng lớp quý tộc Nga. Sau nhiều chuyến đi, vào ngày 1 tháng 8 năm 1862, họ quyết định thành lập công ty A.C. Meukow & Co tại thị trấn Cognac, Pháp. Thế nên Meukow còn được gọi là rượu Meukow 1862 để ghi nhớ ngày sản xuất lô đầu tiên.

Năm 1979, Meukow gia nhập vào tập đoàn kinh tế Compagnie de Guyenne – được thành lập năm 1969 bởi Michel Coste. Nhờ sự hỗ trợ từ cấu trúc thương mại của nhóm, Meukow Cognacs tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện nay, rượu Meukow được phân phối tại hơn 80 quốc gia.

Tập trung vào việc phát triển thương hiệu Meukow, Michel Coste đã mất nhiều thời gian để tìm kiếm một logo (biểu tượng) mạnh mẽ, có thể gợi lên chất lượng của cognac, đồng thời cũng phải đủ độc đáo để phân biệt nó với các thương hiệu khác.

rượu meukow

Do đó, vào năm 1993, ông đã tạo ra chai "Feline", với logo là 1 con báo đốm châu Phi. Loài vật tuyệt vời này tượng trưng cho sự hoàn hảo về sức mạnh, sự thanh lịch cũng như tính linh hoạt – những phẩm chất nổi trội của Meukow Cognacs.

Meukow giành giải thưởng "Pack d’Or" (Cúp Vàng) hai lần, được trao tặng bởi l'Institut National du Design et du Packaging (Viện Thiết kế và Bao bì Quốc gia).

Sự cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh và tính linh hoạt của rượu Meukow là kết quả từ sự nỗ lực của  Maître de Chai (bậc thầy pha trộn) Anne Sarteaux, tiếp tục truyền thống và bí quyết của tổ tiên được truyền từ hầm này sang hầm khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Sau khi vang được mang đi chưng cất hai lần, Maître de Chai cẩn thận lựa chọn loại vang đạt tiêu chuẩn để ủ hai năm trong thùng gỗ sồi. Những loại rượu vang này có nguồn gốc từ 6 dòng rượu khác nhau có xuất xứ từ Cognac: Grande Champagne, Petite Champagne, Bons Bois, Fins Bois, Borderies và Bois Ordinaires.

Giống như người bảo vệ của một kho báu có giá trị gia tăng theo thời gian, Maître de Chai của hãng theo dõi chặt chẽ sự lão hóa của rượu cognac trong bầu không khí tối tăm và ẩm ướt của các hầm chứa. Một số loại cognac đặc biệt sẽ được bảo quản suốt hơn 50 năm trong một hầm chứa có cái tên hết sức thơ mộng “Paradis" (Thiên đường). Quá trình ủ rượu này sẽ làm bốc hơi từ 3 đến 4% thể tích. Phần rượu bị tiêu hao này, được gọi là "à la part des anges" (phần của các thiên thần).

Tất cả các tài năng của Maître de Chai được bộc lộ qua sự pha trộn các loại rượu cognac lại với nhau. Đó là một nghệ thuật tinh tế, nơi kinh nghiệm và trực giác song hành để kết hợp hài hòa các loại cognac khác nhau, ở các độ tuổi khác nhau, từ đó cho ra đời loại “mật hoa” với hương thơm tuyệt vời.

Để vẹn nguyên phong cách Meukow, Anne Sarteaux sử dụng chủ yếu rượu cognac Grande Champagne và Petite Champagne nhằm gia tăng sự phong phú và phức tạp của hương hoa, cũng như thêm Fins Bois, Bons Bois và Borderies thúc đẩy hương thơm trái cây và hương gỗ từ đó mang lại một sự cân bằng hoàn hảo trong vị giác.

Meukow 90

Meukow 90 sẽ là lựa chọn cho những ai yêu thích rượu mạnh với nồng độ cồn lên đến 45%. Lý tưởng khi pha cocktail hoặc đơn giản là uống nguyên chất, sự pha trộn phức tạp và hài hòa trong hương vị này được đặc trưng bởi sức mạnh và hương thơm bền bỉ của nó.

rượu meukow

Meukow VS

Meukow VS, hay còn gọi là rượu Meukow VS Cognac được đặc trưng bởi sự pha trộn cân bằng giữa độ tròn của các nốt hương trái cây và sự tinh tế của các sắc thái gỗ của nó.

Giá rượu Meukow VS Cognac hiện nay trên thị trường là 3.200.000 VND.

Meukow VSOP Superior

Chất lượng vượt trội của Meukow VSOP Superior đã được minh chứng bằng những giải thưởng danh giá tại các cuộc thi uy tín trên toàn thế giới. Độ tròn đáng kinh ngạc của nó là nhờ vào quá trình lựa chọn tỉ mỉ eaux-de-vie để ghép vào hỗn hợp và độ lão hóa được kéo dài hơn một năm so với VSOP truyền thống. Sự phong phú và tinh tế của Meukow VSOP Superior, mà nổi bật với tannin êm dịu đủ lòng mê hoặc bất cứ ai.

Meukow Icone

Meukow Icone là sự pha trộn đặc biệt và độc đáo được tạo ra vào năm 2012 để kỷ niệm 150 năm Meukow thành lập. Sự cân bằng hoàn hảo giữa nét thanh lịch và tròn trịa của nó sẽ vô cùng hoàn hảo nếu được uống kèm với đá.

Meukow XO

Meukow XO là kết quả của việc lựa chọn tỉ mỉ trái cây, chưng cất kép truyền thống, uy tín dụng gỗ sồi và một quá trình lão hóa dài. Màu gỗ gụ và kết cấu rất hấp dẫn. Hoa nhài và iris. Trái cây với mận, đào, chocolate và vanilla, đi kèm hương vị nhục đậu khấu, gia vị và hộp xì gà ấm.

Meukow XO Cognac Grande Champagne

Meukow XO Cognac Grande Champagne là sự pha trộn độc quyền của Grande Champagne, cru đầu tiên của Cognac. Hài hòa và tinh tế, loại rượu cognac cực kỳ cân bằng này được đặc trưng bởi sự bền bỉ và hương hoa của nó, của rượu vang Grande Champagne trứ danh.

Meukow Extra

Trong hầm Paradis của Paris, nơi lưu giữ những chai rượu lâu đời nhất, Cellar Master đã lựa chọn hết sức tỉ mỉ để tìm ra các thành phần tạo nên Meukow Extra. Nếm thử Meukow Extra, cảm nhận sự phong phú của tannin và rancio điển hình của rượu cognac lâu đời.

Meukow Esprit de Famille

Sự pha trộn độc đáo của các loại rượu cognac uy tín nhất của Nhà, Meukow Esprit de Famille cho thấy sự huy hoàng của di sản và niềm tự hào của việc duy trì truyền thống này trên toàn thế giới.

Meukow Palme d’Or

Meukow Palme d’Or Collection là sự kết tinh của các loại rượu quý hiếm và các hỗn hợp đặc biệt được chọn bởi Cellar Master. Meukow Palme d’Or được cung cấp cho phiên bản giới hạn.

Meukow Nec Plus Ultra

Meukow Nec Plus Ultra là di sản thuần túy của trải nghiệm, tôn vinh “ngôi sao” cổ xưa nhất được lưu giữ trong hầm rượu Paradis. Các bản vẽ decanter, được tạo ra bởi Nhà Baccarat uy tín, có từ năm 1950.

Meukow Vanilla

Meukow Vanilla là sự pha trộn tinh tế của Cognac Meukow và hương vani. Sự hài hòa của hương liệu cho thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa rượu cognac, dài và tinh tế, và vanilla, mượt và mạnh mẽ, mang lại cảm giác mới mẻ khi thưởng thức trên đá hoặc như một ly cocktail thông thường.

Xem thêm:

>>> Rượu mùi

>>> Rượu Smokehead

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55