Rượu Passport

Rượu Passport là dòng Blended Scotch Whisky ra đời từ những năm 1960, thuộc sở hữu của Pernot Ricard. Passport Scotch là loại whisky Scotch pha trộn số 1 ở Brazil và số 2 ở Mexico, những người anh em Nam Mỹ thật sự yêu thích dòng rượu tuyệt vời này.

Passport Scotch Whisky được làm từ malt whisky của lò chưng cất Speyside ở vùng cao nguyên phía Bắc Scotland. Rượu có hương thơm tự nhiên của trái cây và các loại hạt, vị êm dịu của kem và 1 ít vị khói.

Rượu Passport được pha trộn và trưởng thành ở Scotland dưới sự quan sát nghiêm ngặt của các chuyên gia công ty William Longmore & Co. Sau đó, chúng được tách lô và vận chuyển hàng loạt đến Brazil và tập đoàn Pernot Ricard đóng chai tại đây, trong nhà máy của họ. Nước khoáng Brazil sẽ được cho thêm vào đến khi đạt được tỷ lệ cồn tối thiểu 40%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Passport đóng chai ở Scotland và Passport đóng chai ở Brazil cần được phân biệt rạch ròi.

Màu sắc: Hổ phách

Hương: Mùi hương mạnh mẽ, hoàn toàn lấn át. Bạn có thể cảm nhận hương dầu đèn từ phút đầu tiên, hoặc hình ảnh từ một cửa hàng sửa chữa xe hơi khi ngửi thấy sự pha trộn này. Có một ít mạch nha, bánh mì nướng, bơ đậu phộng, gỗ cháy xém và một ít hương cam chanh. Tiếp đến là khói nhưng không phải là than bùn dễ chịu. Giống như khói đen từ một nhà máy.

Hương vị: Sắc nét và hơi đốt cháy vòm miệng. Có một chút cam ẩn trong đó nhưng thật khó để tìm thấy. Cảm nhận rõ vị cay đắng của gỗ sồi, quả óc chó. Bạn có thể thêm một chút nước, nó sẽ giúp hạn chế việc đốt cháy trên vòm miệng của bạn. Hương vị của hỗn hợp cuối cùng là mịn màng và ngọt ngào.

Kết thúc: Ngắn. Đắng và sắc. Không có gia vị. Một chút khói đọng lại.

Rượu Passport

Với một số người, Passport có ý nghĩa là “ngọn lửa xanh” bởi rượu mang một hương khói nhẹ nhàng dễ chịu khiến người uống cảm nhận như đang có “ngọn lửa xanh” trước mặt vậy.

Công thức pha trộn cho Passport được phát triển bởi bậc thầy pha chế của Chivas Brothers, Jimmy Lang trong những năm 1960. Đó là một sự pha trộn cổ điển mang đậm màu sắc của Chivas, với nguyên liệu từ 2 nhà máy chưng cất là Strathisla và Glen Keith. Trong đó, Glen Keith là chủ yếu. Glen Keith từ lâu đã được biết đến là “Linh hồn của Passport”, với một biểu tượng sao chép nhãn chai được hiển thị ở lối vào nhà máy chưng cất này.

Nhờ phong cách tự do, vui vẻ, độc đáo và đầy màu sắc, Passport phản ánh thời đại và là dòng whisky hoàn hảo để tổ chức các cuộc tụ họp và tiệc tùng đặc biệt cùng bạn bè.

Với Passport, uống nguyên chất không phải là cách hoàn hảo để thưởng thức nó. Cách uống đúng chuẩn của Passport là “Scotch in the rock”. “Rock” ở đây không phải là đá viên, mà phải được hiểu là viên đá sỏi. Whisky Scotland luôn được uống nguyên chất, không pha tạp. Chẳng thế mà trong tủ lạnh của nhiều gia đình Scotland thường để sẵn một bộ đá whisky, khi nào cần dùng thì thả vào trong ly để làm rượu chóng lạnh mà không bị nhạt vị. Những viên đá này có thể dùng đi dùng lại nhiều lần rất tiện lợi và đúng “chất” Scotland.

Passport Blend được đóng chai ở Scotland có vị kem và trái cây và mịn màng nhưng sẽ khó tìm thấy điều này ở Passport được đóng chai tại Brazil. Brazil là thị trường bán hàng quan trọng nhất của Passport Blend, vậy nên không có gì khó hiểu khi hãng quyết định mở nhà máy chưng cất ngay tại đây. Chắc chắn, Passport được đóng chai tại Brazil tốt hơn một chút so với Drury, Old Eight và những thứ được rao bán tại đây nhưng không nhiều. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy xem xét kỹ chai Passport bạn định mua có xuất xứ từ đâu.

Tại Việt Nam, Rượu Passport có màu sắc màu xanh và mặc định dung tích là 1l. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những chai Passport Scotch 750ml nhé, chỉ có điều là ít phổ biến hơn thôi.

Giá rượu scotch whisky Passport hiện nay trên thị trường là 400.000 VND 1 chai. Một mức giá tuyệt vời cho 1 whisky tuyệt vời.

Xem thêm:

>>> Martell Cordon Bleu

>>> Rượu Absolut Elyx

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55