Rượu Singleton 21 – Dòng Rượu Whisky Pha Trộn Hấp Dẫn

Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là: Cân bằng, mượt mà và phong phú nhờ được ủ trong thùng gỗ sồi sherry châu Âu mang tới hương vị trái cây mịn màng và ngọt ngào. Chỉ 1 trong 20,000 thùng gỗ sồi mới đủ phẩm chất để tạo ra chai whisky đơn quý hiếm này. Đây thật sự là món quà đầy ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của bạn.

Rượu Singleton 21 được sản xuất bởi nhà máy chưng cất Dufftown, nên có tên đầy đủ là Singleton Of Dufftown 21 Year. Rượu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Mỹ với một phần nhỏ của các thùng gỗ sồi châu Âu để cân bằng chất lỏng với thời hạn 21 năm theo tỷ lệ 1:1. Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất vì mùi vị cuối cùng của sản phẩm chịu ảnh hưởng rất nhiều từ sự tương tác giữa rượu và gỗ sồi trong thời gian dài. Kết quả là tạo ra loại mạch nha đơn cất với hương trái cây khô, vòm miệng phức tạp phong phú và kết thúc hạt mềm.

singleton 21

Singleton of Dufftown thường được mô tả là sở hữu một sự mượt mà đặc biệt, mặc dù hương vị của nó có 1 chút vị cay. Bộ sưu tập hương vị trái cây, vani và mật ong hấp dẫn này giống như một bản giao hưởng được sáng tác trên gỗ sồi.

Màu sắc: Vàng sáng.

Mùi: Khô, phong phú và phức tạp với bánh mì nướng tôm, mật ong gừng, mứt hoa quả (đặc biệt là những lát đào đắng ngâm) được hỗ trợ bởi hạt tiêu đen và ghi chú trưởng thành của mùi xì gà.

Vị: Mềm, khô và tròn. Một độ cay dễ chịu, hấp dẫn với vị xì gà được tìm thấy trên đầu lưỡi. Tuyệt diệu, ngọt ngào được dẫn dắt bởi các ghi chú của mật ong, vani, đường nâu và trái cây khô tối (đặc biệt là sultan và nho khô), phong phú với kem và các loại quả mọng. Sự phức tạp hơn nữa được thêm vào bởi một số ghi chú ngũ cốc mạnh mẽ, giúp giữ vị giác và không dễ dàng buông ra, trong khi có một dư vị làm mát.

Kết thúc: Khá dài với kết cấu phong phú mịn màng với các ghi chú cam quýt ngọt ngào được cân bằng bởi các ghi chú sô cô la, anh đào và ớt.

Singleton 21 được thiết kế theo phong cách đặc trưng của thế kỷ thứ 19: Chai thủy tinh xanh có hình dáng dẹt độc đáo lạ mắt với các ký tự trên vỏ ngoài chai rượu chỉ có 2 mầu đen và trắng. Singleton 21 được nhiều người uống bình chọn là loại rượu mạch nha ngon nhất trong các dòng rượu cùng độ tuổi.

Giá rượu Singleton 21 là 5.500.000 VND

Singleton Of Dufftown

Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là một con chó ba đầu, người được giao nhiệm vụ canh giữ lối vào thế giới ngầm để người sống không vào và người chết không trốn thoát. Trong thế giới của rượu whisky, đó là nhãn hiệu Singleton ba đầu của Diageo, cố gắng trở thành loại rượu whisky 'nhập cảnh' (và hơn thế nữa) mà không cần đầu tư vào việc mở rộng nhà máy chưng cất.

Đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng đối với những người đàn ông độc thân và có quá nhiều nhà máy chưng cất mọc lên, một tập đoàn có quy mô của Diageo đã đưa ra kế hoạch Hồi sinh thương hiệu 'Singleton' nhưng sử dụng đến ba nhà máy chưng cất chia theo địa lý thành các khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, bạn sẽ nhận được Dufftown của Singleton ở châu Âu, Glen Ord của Singleton ở châu Á và Glendullan của Singleton ở châu Mỹ. Hai vùng Speysiders và Highlander tạo thành một thương hiệu duy nhất.

Thật khó để tưởng tượng 1 thương hiệu whisky từ ba nhà máy chưng cất riêng biệt. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu: những nốt hương ngũ cốc của vòm miệng của Dufftown, những trái cây tươi của Glendullan, hay những quả mọng đen của Glen Ord? Tất cả hoàn toàn cân bằng, phong phú và mịn màng để kết thúc.

Mỗi dòng Singletons đều khẳng định sự mới mẻ của mình đối với dòng Scotch, và chưa bao giờ khiến những người yêu whisky phải thất vọng. Ví dụ như Glen Ord đã được thế giới công nhận là một trong những loại whisky mạch nha đơn tuyệt vời và giành được huy chương vàng danh giá IWSC (Cuộc thi rượu mạnh và rượu vang quốc tế) trong hai năm liên tiếp. Phần lớn rượu whisky được sản xuất tại Glen Ord được pha trộn với một tỷ lệ nhỏ mạch nha đơn. Điều này có nghĩa là nó ít được biết đến với những người chuộng whisky ở hầu hết các nơi trên thế giới, ngoại trừ Đông Nam Á và Nhật Bản là thành trì của nó. Thật đáng buồn khi một loại rượu whisky có chất lượng như vậy lại bị hạn chế ở một số thị trường trên thế giới, nhưng đó là cách mà nhiều công ty rượu whisky hoạt động ngày nay và Glen Ord là một trong những “viên ngọc ẩn” của thế giới whisky.

Tuy khá giống nhau về màu sắc, hương vị nhưng giữa Duffton, Glen Ord và Glendullan vẫn có đôi chút khác biệt làm nên phong cách riêng của mỗi thể loại.

Singleton of Dufftown được xây dựng dưới triều đại của Nữ hoàng Victoria. Và mặc dù các phương pháp truyền thống, cách thức thủ công và nguồn nước cổ xưa qua hàng thế kỷ vẫn tiếp tục tồn tại, Dufftown – dòng whisky mịn màng nhất trong bộ ba nhà máy chưng cất của Singleton – đang thực hiện nhiệm vụ tạo ra những ly whisky single malt Scotch mới, có hương vị tuyệt vời.

1895

Sự bùng nổ rượu whisky đưa Peter MacKenzie và đối tác kinh doanh Richard Stackpole từ Liverpool đến Mortlach để kiểm tra một xưởng cưa và nhà máy sản xuất bữa ăn, với mục đích chuyển đổi thành nhà máy chưng cất.

1896

Cùng với chủ sở hữu của nhà máy John Symon và luật sư địa phương Charles MacPherson, cặp đôi thành lập Công ty chưng cất Dufftown-Glenlivet và việc chuyển đổi tòa nhà bắt đầu – nhà máy chưng cất thứ sáu của Dufftown ra đời.

1898

Sau hai năm thành công, nhờ tiêu chuẩn cao về tinh thần được chưng cất từ ​​lúa mạch do các trang trại của Symon cung cấp, MacKenzie chuyển đến Edinburgh và công ty đổi tên thành P MacKenzie và Co Distillers Ltd. Con trai của Mackenzie John và George Stodart môi giới, thay thế Symon và Stackpole trên bảng.

singleton 21

1900

Trong những năm đầu tiên của cuộc sống của nhà máy chưng cất, nguồn cung cấp nước của khu vực trở thành nguồn tranh cãi. Với sáu nhà máy chưng cất trong cùng một thị trấn, nước là tiền. Có một số sự cố được ghi lại về dòng nước từ Cao nguyên John bị chuyển hướng trong đêm. Vấn đề được giải quyết vào đầu thế kỷ mới, sau nhiều lần thay đổi, bằng thư từ.

1920

Đạo luật Cấm của Mỹ có vẻ sẽ thúc đẩy nhiều năm giao dịch thành công tại thị trường Mỹ cho công ty pha chế rượu whisky MacKenzie.

1933

Sau mười ba năm Cấm và trầm cảm Nhà máy chưng cất Dufftown được mua bởi Arthur K. Bell.

1934

Bell trả lại nhà máy chưng cất để sản xuất đầy đủ.

1941

Dufftown đóng cửa trong suốt thời gian chiến tranh để bảo tồn nguồn cung lúa mạch.

1947

Dufftown trở lại mức sản xuất trước đây, tạo ra các biểu cảm Speyside tuyệt vời

Năm 1968

Nhà máy chưng cất mở rộng, với hai sản phẩm tĩnh tăng gấp đôi.

1979

Sản xuất mở rộng thêm một nửa với một mashtun mới, thêm hai ảnh tĩnh và máy nghiền mạch nha được thêm vào.

1985

Arthur Bell được tiếp quản bởi Guinness PLC.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy