Rượu vang Chevalier

Pháp là quốc gia nổi tiếng về sản xuất rượu vang. Và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một hương vị tuyệt hảo chính là rượu vang Pháp được làm từ giống nho phổ biến nhất thế giới đó là rượu vang Chevalier.

Đặc trưng của vang Chevalier 

Chevalier đến từ phía Nam Languedoc của nước Pháp xinh đẹp. Nơi đây có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè khô, nóng và mùa đông ôn hòa. Lượng mưa nhiều vào mùa xuân và mùa thu. Gió khô lục địa từ phía Tây Bắc giúp làm mát cho các vườn nho, giúp các trái nho phát triển khỏe mạnh. Những cơn gió khô lục địa xen kẽ với những cơn gió ấm áp từ phía Nam giúp cung cấp thêm độ ẩm cho những trái nho giữ được độ axit.

Với khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, những trái nho Cabernet Sauvignon phát triển rất mãnh mẽ. Vang Chevalier được làm từ 100% giống nho phổ biến này. Nho được thu hoạch khi vừa chín rồi trải qua quá trình ép nước nhẹ nhàng. Sau đó được lên men ở nhiệt độ thấp.

Vang Chevalier có màu đỏ đậm với ánh tím. Mùi thơm đặc trưng của nho đen, các loại trái cây màu đỏ và một chút vị cay cay của gia vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tannin mãnh liệt, vị hấp dẫn của cam thảo và một chút cay cay của tiêu đen.

rượu vang chevalier

Rượu vang Chevalier  là loại vang đỏ nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 16 đến 18 độ C trước khi uống 30 phút.

Nồng độ: 13%

Lượng đường còn lại: 3 g/l

Món ăn kết hợp với Vang đỏ Chevalier 

Với vị tannin mạnh mẽ vang đỏ Chevalier sẽ kết hợp tốt nhất với hương vị của món thịt bò bít tết.

Việt Nam với nền văn hóa âm thực đa dạng và phong phú. Có rất nhiều món ăn ngon phù hợp với vang đỏ Chevalier như: thịt bò lúc lắc, thịt bò hầm rượu vang,… Ngoài ra còn các món nướng khác như: thịt gà nướng muối ớt, thịt cừu nướng lá hương thảo,…

Xem thêm: 

Syrah hay Shiraz? Đâu mới là tên gọi đúng của loại nho này?

Hộp quà Tết Macallan 15 cho 1 năm tiền tình đầy túi