Rượu vang Chile Moonlight

Rượu vang Chile Moonlight được trưng cất từ những trái nho tươi, mùi hương thơm của trái cây, vị chát đậm. Kiểu dáng chai được thiết kế bắt mắt. Rượu vang Moonlight sử dụng 100% nho Cabernet Sauvignon.

– Tên sản phẩm: Bịch Vang Đỏ Moonlight

– Nước rượu nhập khẩu: Chile.

– Đóng hộp tại: Công ty cổ phần bia rượu Đà Lạt- Số 9 Dã Chiến, Phường 11, thành phố Đà Lạt.

– Trọng lượng: 750ml.

– Nồng độ: 13 độ vol.

Rượu vang Moonlight được phỏng theo tên bản Moonlight sonata (Sonata Ánh trăng) của Beethoven. Ông viết bản sonata này dành cho cô học trò dương cầm 17 tuổi của mình Gräfin Giulietta Guicciardi, và bản nhạc này chỉ được biết đến vài năm sau khi ông mất. Bản sonata chứa đựng những ý tưởng ảo diệu không thường thấy ở những bản sonate khác, giá trị của nó thể hiện bởi sự tự do trong sáng tác và những cảm xúc kì diệu đầy lãng mạn. Cũng như vậy, rượu vang Chile Moonlight mang 1 hương vị êm dịu, nhẹ nhàng, không khoa trương, nhưng càng uống lại càng dễ làm đắm say lòng người. Còn gì tuyệt vời hơn trong 1 đêm trăng lãng mạng, ngồi uống rượu vang Moonlight và nghe bản Sonata Ánh trăng, có 1 nỗi buồn nào đó chợt dâng trào, là do bản sonata kể về tình yêu không được đáp trả hay do men rượu làm say lòng người?

Vang Moonlight có màu ruby đậm có hương vị cherry và blackberry chín trên mũi thơm ngon. Khi uống và mở nút bần, rượu tỏa hương trái cây tối màu đen và hương vị hoa nâng lên bởi một sắc thái cay. Đóng chặt ngọt ngào, mịn màng và lâu dài, với sự phát triển chậm chạp và các tannin mềm mại, hài hòa.

Có trên 10,000 giống nho khác nhau trên thế giới nhưng chỉ ít hơn 300 giống được dùng làm rượu. Và vang đỏ chỉ có vài dòng có tên tuổi nổi trội hẳn như Merlot, Pinot Noir, Syrah và Cabernet Sauvignon. Thực tế thì nho Cabernet Sauvignon được tiêu thụ nhiều nhất trong các dòng rượu vang nói chung và có diện tích trồng phủ khắp nhiều châu lục từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á và cả châu Úc.

Cabernet Sauvignon được làm từ loại nho cùng tên và là giống lai tình cờ vào thế kỷ 17 giữa nho đen Cabernet Franc và nho xanh Sauvignon Blanc. Giống Cabernet Sauvignon tạo ra một rượu vang có kết cấu rượu và mùi vị ổn định và lại kháng bệnh tốt, phù hợp với cả các vùng khí hậu tương đối khác nhau như đất sỏi Bordeaux, thung lũng Napa ở California, đến Chile hay vùng đất đỏ Terra rossa ở Coonawarra, Australia hay tới cả khí hậu khắc nghiệt ở sa mạc Gobi. Nhưng sự nổi tiếng của dòng rượu vang Cabernet Sauvignon ở đất Hoa Kỳ tiến đến lượng tiêu thụ đứng đầu trong các dòng rượu phải kể đến phán quyết Paris năm 1976, khi mà dòng vang đỏ Cabernet Sauvignon từ thung lũng Napa đã đánh bại dòng rượu Bordeaux của Pháp trong khảo sát mù “blind tasting”.

rượu vang chile moonlight

Cabernet Sauvignon là dòng rượu chính chiếm 75% ngay cả với các dòng rượu pha có tiếng như Bordeaux của Pháp hay Super Tuscan của Ý. Một phần nữa là vì với chất chát cao nên Cabernet Sauvignon có thể giữ được lâu tối thiểu là trên 10 năm nên cũng được người sành rượu ưa chuộng.

Không chỉ dành cho giới mộ điệu, rượu vang Chile Moonlight cũng là dòng vang đỏ tiêu chuẩn cho những người muốn “thay đổi không khí” bên cạnh bia hay rượu cognac vốn thông dụng trong cộng đồng người Việt. Vì rượu vang Chile Moonlight đượm mùi nên phần chén của ly không bầu như ly Burgundy. Lắc xoay nhẹ vài lần để dậy lớp mùi hương aroma, mùi nền bouquet và hít sâu, sẽ thấy rượu vang Chile Moonlight có mùi hương thơm chắc đậm đà của trái cây sẫm màu như cherry đen, phúc bồn tử đen, mùi cà phê, chocolate hòa lẫn với mùi thuốc lá, cigar, mùi của đất, của sồi hay mảnh gọt bút chì. Nếm một ngụm rượu Moonlight, để “swish” từng giọt thấm vào thớ lưỡi mà cảm nhận đầy đủ “hồ sơ hương vị – flavour profile” từ mùi tới vị của nó.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy