Rượu Vang Chile Trio

Rượu vang Chile Trio Reseva là 1 trong những dòng vang trung cấp mà tập đoàn rượu vang Concha Y Toro sở hữu. Rượu vang Trio Reseva là dòng vang pha trộn của nhiều giống nho để tạo nên hương vị của mình. Trong đó sự pha trộn phần lớn Merlot trong hỗn hợp Merlot/Carmenere/Cabernet Sauvignon tạo nên sắc thái hài hòa nhưng vẫn đầy màu sắc. Trio có nghĩa là bộ ba, nên bộ sưu tập của Trio cũng chỉ có  3 loại: Trio Cabernet Sauvignon, Trio Chardonnay và Trio Merlot. Giá rượu vang Trio Reseva dao động trong tầm 300 ngàn đồng, là 1 mức giá khá dễ chịu với phần đông đại chúng.

Cabernet Sauvignon

Chai vang Chile Trio Cabernet Sauvignon là vang đỏ của dòng rượu này. Rượu là hỗn hợp của nhiều giống nho. Bao gồm 88% Cabernet Sauvignon, 5% Shiraz và 7% Cabernet Franc. Chai vang Chile này có màu hồng hào mãnh liệt. Về mùi hương, rượu có có mùi của ớt chuông xanh, tuyết tùng, socola và tiêu đen trong rượu. Sự hứng thú của người thưởng thức sẽ được nâng lên khi chú ý chút vào hương vị nhận thấy mùi của thuốc lá thanh thanh. Hỗn hợp này trình bày các ghi chú của quả chín đỏ như quả mâm xôi, quả việt quất, và quả lý gai. Hương vị chai rượu cung cấp trái cây màu đỏ và gia vị từ đầu và mở ra để bao bọc tannin mềm và cân bằng tốt. Rượu phù hợp khi dùng chung với thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát béo.

rượu vang chile trio

Vang Chile Trio với các giống nho tương ứng

Nhiều người thưởng thức thích sự mạo hiểm mà Trio Reserva Cabernet Sauvignon mang lại, vì chúng có độ đậm và lượng tannin cao tạo dấu ấn rất riêng trong hương vị. Khi chúng đặt Cabernet Sauvignon 70 % lượng nho trong rượu. Vang Chile này đã hiện lên mùi thơm sắc sảo lắng đọng nơi vòm miệng. Thêm sự hỗ trợ của Shiraz tạo mùi thơm và Cabernet Franc bổ sung hương hoa quả làm vang thêm phần độc đáo.

Trio Merlot

Vang Chile Trio Merlot cũng là một chai vang đỏ nữa nằm trong bộ sưu tập. Chai rượu là hỗn hợp bao gồm 51%  Merlot, 48% Carmenere và 1% Cabernet Sauvignon. Khi thu hoạch nho, những người nông dân đã tỉ mỉ hái và chọn từng chùm nho sau đó đem ngâm ủ để tạo nên hương vị tuyệt vời như bây giờ. Rượu có màu đỏ tía đậm với hương thơm mạnh mẽ của mận đen, quả việt quất và anh đào. Chai rượu mang lại mùi hương mạnh mẽ của mận đen, quả việt quất, và anh đào. Hương vị của rượu cũng rất tinh tế với sự hiện diện rõ rệt của trái cây màu đen, tannin mịn và độ axit cân bằng. Sự đa dạng và tràn đầy cảm giác ngon miệng mà vang đỏ này mang lại làm chúng nổi bật và được yêu thích trong một khoảng thời gian dài. Sự đậm đà của độ chua và lắng đọng của độ sâu trong rượu làm vang đặc biệt và độc đáo hơn. Trio Merlot kết hợp hoàn hảo với thịt trắng, gạo, mỳ ống và pho mát.

Trio Chardonnay

Vang Chile Trio Chardonnay thì lại là vang trắng của dòng Trio Reserva này. Thành phần trong rượu gồm 87% Chardonnay, 8% Pinot và 5% Pinot Grigio. Chai rượu nổi bật với màu vàng nhạt. Sự pha trộn này mang lại hương thơm tinh tế của trái cây tươi, như đào trắng và một chút cam quýt. Hương vị của chai rượu có một sự cân bằng tuyệt vời của trái cây và tươi, mịn kết thúc. Chúng được thưởng thức ở nhiệt độ từ 15 đến 20 độ và sử dụng như một thức uống dẫn vị hàng ngày trong mỗi bữa ăn. Chai vang trắng này là sự kế hợp hoàn hảo với cá, động vật có vỏ hoặc gà tây.

Concha Y Toro, Chile được thành lập bởi DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông, Emiliana Subercaseaux vào năm 1883, hãng rượu này có lịch sử hình thành lâu đời, cùng với kinh nghiệm họ tạo nên một thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng. Concha y Toro là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xa xưa. Người ta thường liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ khi nhắc tới hãng rượu này. Đây là một hãng rượu toàn cầu thực sự, nơi truyền thống và sự đổi mới đáp ứng để bảo đảm cam kết với khách hàng để cung cấp chất lượng tốt nhất cũng như kinh nghiệm uống rượu.