Rượu Singleton 12 năm là sản phẩm từ vùng Glen Ord mang tính cách nhẹ nhàng thích hợp với những ai yêu điều giản dị và biết tận hưởng cuộc sống.
Với giải Master tại cuộc thi Scotch Whisky Masters được tổ chức tại London năm 2011 thì rượu Singleton 12 năm xứng đáng là một dòng single malt có hương vị tuyệt vời, không những thế với giá cả hợp lý loại rượu này được bán ra với giá cạnh tranh giành ưu thế trong thị trường Việt Nam cũng như các thị trường khác trên thế giới.
Trong guồng quay bận rộn của công việc và gia đình nếu như các quý ông muốn tạm dừng chân thư giãn để tận hưởng cuộc sống bấy lâu nay mình tạo dựng thì sự góp mặt của rượu Singleton 12 năm chắc chắn sẽ là một thứ không thể thiếu. Với hương vị phong phú và dễ chịu của thạch nam đốt, than bùn khô, phấn hoa ngọt cùng một chút tinh dầu của vỏ cam khô sẽ làm xua tan đi những mệt nhọc, băn khoăn và đem lại cảm giác thư thái đến với người thưởng thức rượu.
Với dư vị kéo dài của gia vị và gừng sau khi nhấm nháp vài ly rượu mang sự mềm mại của sáp thơm, hoa khô, kẹo Toffe tan giòn với vị ngọt theo sau là cảm giác khô nhẹ chắc chắn sẽ làm cho những vị khách khó tính của bạn trong các bữa tiệc hoặc những cuộc bàn bạc làm ăn trở nên thư giãn, cởi mở và kết thúc thành công.
Nếu là một bữa tiệc vui vẻ như mừng sinh nhật, họp lớp,… thì khuyên các bạn hãy ướp lạnh rượu Singleton 12 năm trước khi uống, thêm một ít đá hoặc pha một chút soda và một lát chanh thì buổi party của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn và kết nối những người bạn với nhau sau một khoảng thời gian không gặp.
Rượu Singleton 12 đem đến cảm giác giản dị, bình yên
Các dòng Singleton 12
Singleton 12 có 3 loại tương ứng với 3 nhà máy chưng cất gồm: Duffton, Glen Ord và Glendullan.
Singleton 12 Glen Ord: Được phát hành vào tháng 6 năm 2006 và dành riêng cho thị trường châu Á, cũng như Việt Nam.
Singleton12 Dufftown: Được phát hành vào tháng 8 năm 2006 và riêng cho thị trường châu Âu. Dòng Singleton (Dufftown) này được dùng để thay thế cho dòng Singleton (of Auchroisk) bán ở châu Âu trước đây.
Singleton 12 Glendullan: Một loại mạch nha đơn 12 tuổi được phát hành vào tháng 7 năm 2008 được thiết kế và bán riêng cho người tiêu dùng Scotch ở Bắc Mỹ. Chai được thiết kế theo kiểu đáng truyền thống của thế kỷ 19 đựng trong bình thủy tinh màu xanh. Mục đích là để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra hơn Sing The Singleton, như một dấu hiệu cho thấy đó là một loại rượu whisky mạch nha đơn với nhà máy chưng cất nổi bật
Mỗi dòng Singletons đều khẳng định sự mới mẻ của mình đối với dòng Scotch, và chưa bao giờ khiến những người yêu whisky phải thất vọng. Ví dụ như Glen Ord đã được thế giới công nhận là một trong những loại whisky mạch nha đơn tuyệt vời và giành được huy chương vàng danh giá IWSC (Cuộc thi rượu mạnh và rượu vang quốc tế) trong hai năm liên tiếp.
Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt riêng của mỗi dòng. Tuy khá giống nhau về màu sắc, hương vị nhưng giữa Duffton, Glen Ord và Glendullan vẫn có đôi chút khác biệt làm nên phong cách riêng của mỗi thể loại.
Singletons 12 Glendullan
Màu sắc : Vàng hổ phách
Hương : Kẹo bơ cứng, hạt rang và hương liệu gia vị. Một số ghi chú thơm mềm mại, da thuộc, gỗ đàn hương và vani.
Dư vị : Ngắn đến trung bình.
Vị : Tươi, cay sau đó ngọt và mềm. Cảm nhận rõ nét trái cây với cam quýt, nho khô, vani và mật ong đi kèm vị gỗ cháy sém. Kem mịn và hơi khô với một chút cay của tiêu. Tròn, thanh lịch và đẹp cân đối.
Singleton 12 Glen Ord
Màu : Vàng hổ phách.
Hương : Than bùn khô, phấn hoa ngọt ngào, kẹo bơ cứng, cam khô, đi kèm các nốt mềm của sáp nến thơm, hoa khô và đường nâu
Vị : Cân bằng, cảm giác miệng dễ chịu, rất ngọt, sau đó khô nhẹ. Dễ uống.
Dư vị : Chiều dài trung bình, kết thúc với một số gia vị và gừng.
Singleton 12 Dufftown
Màu sắc : Vàng đậm với màu gỗ gụ nổi bật
Hương : Phong phú với hạt dẻ, táo nướng và chà là, trái cây mà nổi bật nhất là lê.
Hương vị : Vị ngọt và hạt giòn gây ấn tượng sau đó là vị ngọt mịn của Speyside. Gợi ý của đường nâu và cà phê espresso.
Kết thúc : Trung bình đến dài. Nhẹ nhàng sau đó là một sự ấm áp ngọt ngào, hấp dẫn, trì hoãn được nán lại lâu trong vòm họng một cách dễ chịu.
Có một số người có quan điểm sai lầm rằng, hàng châu Âu thì chất lượng phải ngon hơn hẳn hàng châu Á. Quan điểm này có thể chỉ đúng với việc có một dòng sản phẩm giống y nhau về thương hiệu (ví dụ JW Black Label), chất lượng chai bán ở châu Âu sẽ nhỉnh hơn chút ít so với chai bán ở châu Á. Nhưng với trường hợp Singleton thì ngược lại, chai Singleton Glen Ord 12 lại được giới yêu mến whisky đánh giá cao nhất trong cả 3 loại Singleton 12 hiện nay. Điều này khá rõ ràng, rượu Glen Ord (thuộc vùng Bắc Highland, gần Nhà Glenmorangie và Balblair) vẫn là dòng được đánh giá cao từ xưa đến nay, cho dù những chai single malt của họ đưa ra thị trường cũng không phổ biến cho lắm.