Thưởng thức rượu Macallan thế nào là chuẩn

Macallan là loại whisky hảo hạng, đặc trưng. Dù đã thưởng thức nhiều rượu Macallan rồi, nhưng bạn đã biết thưởng thức nó đúng cách chưa? Qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về việc thưởng thức rượu Macallan thế nào là chuẩn.

Thưởng thức rượu Macallan thế nào là chuẩn

Các loại Macallan phổ biến hiện nay.

Hiện nay, rượu Macallan đã có mặt hơn 150 quốc gia trên thế giới. Với nhiều loại khác nhau những phổ biến nhất là các dòng sau đây:

Macallan 12: Được ủ trong gỗ sồi lấy từ Tây Ban Nha. Rượu có hương vị cam, trái cây sấy khô, socola và vị khói

Macallan 18: rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha (trước đó đã từn ủ rượu sherry) thời gian ít nhất là 18 năm. Đây được xem là loại rượu chuẩn mực để đánh giá các loại whisky khác. Macallan 18 có hương vị phong phú và mạnh mẽ, đặc trưng của gỗ sồi sherry, hạnh nhân, trái cây sấy, gừng, cam, vanilla và một chút quế.

Macallan 25: loại rượu này được ủ trong thung gỗ sồi Châu Âu đã tường ủ rượu Sherry và được nhập về Việt Nam với số lượng hạn chế. Không như rượu Chivas, rượu Macallan 25 có màu sắc tao nhã và tinh tế cùng hương vị trái cây khô, socola và gia vị.

Macallan 32 năm: là loại rượu đặc biệt của Macallan được đóng chai bởi Douglas Laing và có số lượng giới hạn chỉ 204 chai trên toàn thế giới. Lựa chọn cẩn thận các thùng gỗ sồi sherry để ủ rượu, tạo ra phong cách tươi trẻ như mùa xuân của dòng sản phẩm rượu Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng số 1 thế giới này.

>>> Tham khảo thêm rượu Chivas 18 chính hãng

Thưởng thức rượu Macallan thế nào là chuẩn

Muốn thưởng thức rượu Macallan đúng chuẩn thì chúng ta cần phải từ tốn, chậm rãi, uống từng ngụm nhỏ. Theo những người sành rượu thì bạn nên dùng nguyên chất để cảm nhận. Nên nhớ đừng vội rót nhiều ở ly thứ nhất, chỉ nên nhấp môi ở ly đầu tiên này. Ly thứ 2 nên rót vừa một ngụm. Uống vào, đừng vội nuốt. Hãy giữ 5 giây tại đây để lưỡi của bạn hãy cảm nhận. rồi từ từ hãy nuốt xuống và tự bạn cảm nhận dư vị nơi vòm họng.

Cách thưởng thức rượu Macallan

  • Dùng nguyên chất dành cho các quý ông ưa thích trải nghiệm sự tinh túy, thơm ngon trong từng giọt rượu.
  • Thêm một ít nước giúp lan tỏa mùi vị rượu nhanh hơn và mang lại sự thơm ngon, nhẹ nhàng trong từng ngụm rượu khi trôi xuống vòm họng.
  • Thêm một ít đá để cảm nhận hương vị mát lạnh đến từ rượu thích hợp cho các quý ông ưa thích uống lạnh.
  • Cho đá kết hợp với soda và một lát chanh cho một cảm giác sảng khoái, mới mẻ, thú vị bởi vị ngọt của soda, vị chua của chanh cùng sự ấm áp, nồng nàn từ rượu chắc chắn sẽ là cách thưởng thức vô cùng độc đáo đấy.