Tìm hiểu về Diageo Việt Nam

Dù chỉ mới đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2013 nhưng Diageo đã thu mua thành công 45,5% cổ phần Halico (Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội) và phát triển với tốc độ hết sức mạnh mẽ. Vậy Diageo là công ty như thế nào mà có đồng vốn mạnh và sức ảnh hưởng lớn đến vậy? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Diageo Việt Nam nhé.

Diageo là Tập đoàn đa quốc gia về rượu và đồ uống có cồn nổi tiếng của Anh, là nhà sản xuất rượu mạnh lớn nhất thế giới và là một trong các hãng hàng đầu cung ứng bia và rượu vang.

Có lẽ nhiều người bất ngờ khi Diageo hiện tại đang sở hữu rất nhiều thương hiệu rượu mạnh số 1 thế giới như: Các thương hiệu rượu trứ danh mà Diageo đang sở hữu có thể kể đến là Smirnoff (vodka bán chạy nhất thế giới), Johnie Walker (rượu Scotch Whisky bán chạy nhất thế giới), Bailey (rượu mùi bán chạy nhất thế giới) và Guinness (bia đen bán chạy nhất thế giới).

Diageo cũng là nhà phân phối độc quyền của các nhãn hiệu José Cuervo (rượu tequila bán chạy nhất thế giới), Crown Royal (rượu Canadian Whisky bán chạy nhất thế giới).

Nếu như năm ngoái Diageo chỉ đứng thứ 11 trong Danh sách những nơi làm việc tốt nhất toàn cầu thì năm nay hãng đã vượt lên vị trí thứ 9. Đặc biệt, Diageo là tập đoàn F&B duy nhất lọt được vào bảng xếp hạng trên. Điều này đã mang lại nhiều ý nghĩa cho tất cả nhân viên Diageo Việt Nam.

Tập đoàn thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2013, và ngày càng phát triển lớn mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về Diageo Việt Nam nói riêng cũng như tập đoàn Diageo nói chung nhé.

Công ty hiện đang cung ứng các sản phẩm của mình đến 180 quốc gia trên thế giới và có văn phòng tại 80 quốc gia.

Cổ phiếu công ty bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán London từ ngày 17/12/1997. Và hiện cổ phiếu này hiện đang nằm trong rổ FTSE 100 Index với Market cap của Dieago xấp xỉ 46.45 tỷ bảng (Mã chứng khoán:LON: DGE) và đang nằm trong top 20 vốn hóa lớn nhất FTSE 100 index.

Diageo không phải là 1 công ty lâu đời, nó mới chỉ ra đời từ năm 1997, nhờ sự sáp nhập của hai công ty GrandMet và Guiness, và có trụ sở chính tại Park Royal, London, Anh.

Công ty TNHH Diageo Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Diageo. Với đội ngũ nhân viên năng động, được dẫn dắt bởi Tổng giám đốc Stephane Gripon, Diageo Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả, tích cực tại thị trường Việt Nam, trong đó tập trung vào công tác phát triển thương hiệu và phục vụ khách hàng. Hiện nay, Diageo Việt Nam đang trong giai đoạn đầu tư để đạt được quy mô cũng như cung cách làm việc chuyên nghiệp.

diageo việt nam

Ở Diageo Việt Nam có 5 giá trị văn hóa cốt lõi mà mỗi nhân viên Diageo đều thấu hiểu và áp dụng trong công việc hàng ngày.

Thứ nhất là “Trân trọng lẫn nhau”. Điều này thể hiện trong thực tế là môi trường làm việc của Diageo luôn có sự tôn trọng lẫn nhau giữa mọi người, tổng giám đốc và nhân viên đều bình đẳng.

Thứ hai là tinh thần phấn đấu để trở thành người giỏi nhất với khẩu hiệu “Luôn dẫn đầu”.

Thứ ba là “Tự do thành công”, nghĩa là nhân viên được tạo điều kiện thuận lợi để phát huy sáng tạo trong công việc của mình, và được quyền bảo vệ những gì mình tin là đúng để đi đến thành công.

Kế đến là “Đam mê khách hàng và người tiêu dùng”, tức mọi vị trí, kể cả nhân viên bộ phận văn phòng, đều phải có sự quan tâm và gắn kết với khách hàng (customers) và người tiêu dùng (consumers).

Cuối cùng là “Tự hào về những gì đã làm và làm được”.

Năm giá trị đó gắn kết với nhau tạo ra văn hóa công ty. Nhờ định hướng này, mà vừa qua tại Hà Nội, Diageo Việt Nam vinh dự đoạt giải Top 10 doanh nghiệp nổi tiếng chân chính 2013 – Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ của Giải Thương hiệu Vàng Thăng Long lần thứ II, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Cục Sở hữu Trí tuệ, các Sở nội vụ, Sở Công thương Hà Nội, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội.

Với những tiêu chí đó, Diageo Việt Nam là công ty thức uống quốc tế duy nhất đạt danh hiệu cao quý này nhờ những đóng góp tích cực vào cộng đồng cũng như luôn tiên phong trong công tác đấu tranh chống hàng nhái hàng giả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ở Diageo, mọi người đều được tôn trọng như nhau không phân biệt tuổi tác, cấp bậc hay vị trí công việc. Dù bạn là nam hay nữ, cơ hội thăng tiến đều như nhau và chỉ dựa trên khả năng thực sự của mỗi người. Vì vậy, mỗi nhân viên đều cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Tốt ở đây không chỉ là đạt kế hoạch mà phải vượt lên được trên thị trường. Điều này dẫn đến việc văn hóa của Diageo cho phép nhân viên có thể tự do đề xuất và bảo vệ những ý kiến hay giải pháp giúp ích cho doanh nghiệp. Kế đến, nhân viên Diageo Việt Nam phải thật sự đam mê công việc và luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng là đối tác cũng như người tiêu dùng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi luôn tuân thủ những nguyên tắc đạo đức trong kinh doanh.

Trong những năm qua, Diageo Việt Nam đã có những hoạt động tích cực với Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam và các Bộ ngành liên quan trong việc góp ý kiến xây dựng chính sách phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn; phối hợp với  ICAP (Trung tâm Quốc gia về các chính sách Đồ uống có cồn) trong các chương trình uống có trách nhiệm, kêu gọi cộng đồng uống có trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan chức năng, hiệp hội ngành nghề trong việc phòng chống hàng giả, hàng nhái…

Đặc biệt, Diageo còn thực hiện các dự án cộng đồng có ý nghĩa tại Việt Nam như chiến dịch Plan W – Trao quyền cho phụ nữ thông qua đào tạo được thực hiện từ năm 2013 – 2017, Diageo sẽ dành 16 tỷ đồng nhằm giúp phụ nữ Việt Nam chứng minh bản thân và có chỗ đứng trong xã hội, góp phần vào công tác bình đẳng giới. Bên cạnh đó, Diageo cũng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Với những đóng góp trên, Diageo Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng Golden FDI năm 2009, Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2012, Top 10 Doanh nghiệp Nổi tiếng Chân chính 2013 – Giải Thương hiệu Vàng Thăng Long lần thứ II – năm 2013,…

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy