Top những loại rượu Trung ngon và phổ biến tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, ngoài rượu ngoại, rượu tây thì rượu Trung Quốc cũng rất được ưa chuộng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ Top những loại rượu Trung ngon và phổ biến tại Việt Nam.

Sự đa dạng của rượu Trung Quốc

Đối với văn hóa Trung Quốc, rượu không chỉ là thức uống mà nó còn thể hiện sự quân tử, sự tôn trọng đối phương, và là chìa khóa giao tiếp, xã giao thành công.

Rượu Trung Quốc được phân thành nhiều loại khác nhau, với tiêu chí phong phú. Tùy theo cách nấu, ủ, lượng đường, men để có thể phân loại rượu.

Với lịch sử hình thành những loại rượu Trung khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Thưởng thức rượu Trung Quốc sẽ giúp thực khách cảm nhận được văn hóa truyền thống ẩm thực của nước này.

Top những loại rượu Trung ngon và phổ biến tại Việt Nam

Top những loại rượu Trung ngon và phổ biến tại Việt Nam

Rượu Mao Đài (Maotai) Quý Châu

Nếu nhắc đến những loại rượu Trung ngon, phổ biến và lâu đời thì không thể không nhắc đến rượu Mao Đài (Maotai). Đây là dòng rượu trắng được thế giới ưa chuộng, và được mệnh danh là “mỹ tửu” của xứ Trung.

Tham khảo: Rượu Chivas chính hãng giá tốt nhất tại Sài Gòn

Rượu vang Trung Quốc

Đây là loại rượu có bề dày lịch sử rất lớn, du nhập vào Trung Quốc khi người Tây Vực đem tới Trung Nguyên. Hiện rượu vang có nhiều ở Bắc Trường Giang. Xưởng sản xuất rượu vang lớn nhất của Trung Quốc nằm ở tỉnh Sơn Đông. Rượu vang tại đây có hương thơm nồng nàn và hấp dẫn đặc trưng.

Rượu nữ nhi hồng truyền thuyết

Rượu nữ nhi hồng truyền thuyết còn được gọi là rượu Hoàng tửu Triệu Hưng hay Nữ Nhi Hồng. Vì theo phong tục ở vùng Triệu Hưng, phụ nữ ở đây sinh được một bé gái, lúc đầy tháng tuổi thì người mẹ sẽ tự tay đi ủ rượu Hoàng tửu rồi đem hạ thổ cho tới khi bé gái lớn, trưởng thành và xuất giá đi lấy chồng thì mới mang lên. Rượu sẽ mang ra chiêu đãi bà con lối xóm trong ngày cưới hoặc có thể là làm của hồi môn cho đứa con gái đó.

Rượu Thiệu Hưng góp mặt trong những loại rượu Trung ngon và nổi tiếng

Rượu này còn có một cái tên khác chính là Rượu Shaoxing, có nguồn gốc từ Chiết Giang. Đây được xem là một trong những loại rượu danh giá nhất xứ Trung Hoa. Rượu rất được yêu thích và là gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn tại đây.

Tham khảo:

Rượu Chivas 18 giá tốt tại TPHCM