Vang Penfolds Bin 28 Shiraz

Trong thế giới rượu vang hiện nay, dòng rượu vang Penfolds Bin 28 Shiraz đang trở nên ngày càng là lựa trọn khi thưởng thức của những người sành rượu vang trên thế giới. Vang Bin 28 là một trong những dòng rượu vang Úc được làm từ dòng nho Shiraz nổi tiếng. Với khí hậu ấm áp, nho được chín trong điều kiện thời tiết lý tưởng mang lại hương vị đậm đà và hào phóng cho dòng rượu vang khi tạo thành.

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1959, vang Bin 28 được đặt tên theo vườn nho Kalimna ở thung lũng Barossa nổi tiểng, vườn nho này được Penfolds mua vào năm  1945 và từ đó đến nay nơi đây chính là vùng nguyên liệu chính  cung cấp để sản xuất nên những dòng rượu vang chất lượng cung cấp cho toàn thế giới. Tuy nhiên, ngày nay, Bin 28 là sự pha trộn của nhiều vùng và nhiều vườn nho khác nhau trong thung lũng Barossa, và hương vị luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Thời điểm thưởng thức rượu tốt nhất là tính từ thời điểm hiện tại cho đến năm 2030. Rượu có thể thưởng thức tốt nhất từ ngay bây giờ và sẽ được cải thiện theo thời gian.

vang penfolds bin 28 shiraz

Rượu vang Bin 28 mang một màu đỏ thẫm, ánh sáng lấp lánh của ngọc hồng lựu trên vành. Mùi hương khi thưởng thức mang đến cho chúng ta sự thoang thoảng của hương thơm. Lúc đầu là những hương thơm của đậu đen thạch, sau đó là sự chuyển đổi quang phổ nhẹ nhàng sang cam thảo đỏ và rượu vang đỏ. Cùng theo sau là những hương vị của mâm xôi dại  và tương ớt đỏ, một hương vị thoáng qua của gia vị gỗ đàn hương.

Một sự cân bằng trong vị của rượu vang đặc trưng của những dòng rượu vang của trái cây đen, làm nổi bật nên chất lượng của dòng rượu vang Bin 28. Vị rượu tương tư như mùi của nấm porcini khô kết hợp với cấu trúc tannin đặc trưng của rượu. Ngoài ra còn có thêm những vị của thuốc lá, tobacco, me được thể hiện ở mức căng tràn sức sống và vô cùng dễ chịu. Dòng rượu rất đáng để cho chúng ta mong chờ trong những hương vị tiếp theo của rượu cho phiên bản 2017 hay tiếp theo trong chuyến hành trình phát triển hương vị bên trong chai rượu.

Những phiên bản rượu xuất phát từ những lô nguyên liệu Shiraz từ Bắc và Nam của bang có thể mang đến những hương vị của Bin 28 được phát triển mạnh mẽ theo kiểu đầu tiên được tạo ra từ cách đây 60 năm.

Xuất xứ rượu: sự kết hợp đa vùng, Nam Úc, từ thung lũng Barossa, McLaren Vale, Padthaway.

Quá trình trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mỹ trong suốt 12 tháng.

Điều kiện tự nhiên phù hợp cho sự phát triển của nho Shiraz, các khu vực trồng rượu vang của miền Nam nước Úc đã trải qua những mùa đông và mùa xuân mát mẻ và ẩm ướt, điều này cung cấp cho cây nho có được độ ẩm đất tốt nhất. Lượng mưa nhiều dẫn đến lũ lụt khắp miền Nam nước Úc, là một trong những kỷ lục về lượng mưa lâu nay. Tháng 10 có gió to khiến cho việc đậu trái trở nên khó khăn, nhưng cũng mang lại  một lợi thế là tránh việc bị sương giá tại nơi đây.

Thời tiết mát mẻ kéo dài trong quá trình phát triển của nho đã giúp cho sự sinh trưởng với sự ra hoa kết trái muộn hơn dự kiến. Nhiệt độ không quá cao, chỉ có một số bài nhiệt độ trên 40 độ. Thời tiết ấm hơn vào tháng 3, giúp cho quá trình chín của nho với màu sắc và chất lượng nho được đảm bảo tuyệt vời. Thu hoạch nho bắt đầu từ giữa  tháng 3, muộn hơn một tháng so với năm trước.

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1959, Bin 28 là dòng rượu vang mang thương hiệu Bin sớm nhất của Penfolds. Những sản phẩm đầu tiên là rượu vang được sản xuất từ vườn nho Kalimna nổi tiếng ở thung lũng Barossa. Vang Bin 28 lần đầu tiên được thực hiện trong khi Grange vẫn được giữ bí mật cho đến hiện nay.

Xem thêm:

>>> Rượu Bols Apricot Brandy

>>> Rượu vang đỏ Pháp Mouton Cadet Rouge