Vang Pháp Promis Bordeaux

Rượu vang Pháp Promis Bordeaux nổi tiếng trên toàn thế giới, là chọn lựa hàng đầu của những người sành vang, với doanh số hàng năm trên 750 triệu Euro.

Rượu vang Promis có màu đỏ quyến rũ, hương vị đậm đà nhưng thanh nhã, mềm mại.

Vang Promis Bordeaux có xuất xứ từ tỉnh Bordeaux, miền tây của nước Pháp. Nơi đây rất thích hợp trồng giống nho Cabernet Sauvignon, đây là nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang đỏ Promis Bordeaux. Vỏ mỏng, màu tím thẫm, hàm lượng tannin dồi dào là đặc điểm của giống nho này. Tannin được xem là chất xúc tác giúp rượu vang có thể trữ được trong thời gian dài. Rượu vang để càng lâu uống càng ngon, những chai vang đã ủ trên 10 năm đều có hương vị tuyệt vời.

Rượu vang Promis Bordeaux có mùi hương thơm của quả đỏ, mứt đỏ, nho tươi, mùi cay của gỗ sồi và mùi của hạt tiêu xanh. Đây là dòng rượu vang có hương vị phong phú khi rượu đã trưởng thành trong những thùng gỗ sồi với khoảng thời gian là 12 tháng.

Vang Promis Bordeaux rất thích hợp sử dụng cùng với thịt đỏ, xúc xích, lạp xưởng,…

rượu vang pháp promis bordeaux

Tìm hiểu về vang vùng Bordeaux

Vùng Bordeaux là một khu vực sản xuất rượu vang rất gần biển đã vậy khí hậu nơi đây như được thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu nguồn lợi không những từ biển mà còn từ con sông Gironde rộng lớn, chia cắt Bordeaux thành ba vùng vang đặc trưng mang những nét đặc sắc về hương vị riêng biệt.

Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Sauvignon và Muscadelle.

Hẳn bạn đã từng nghe thấy các từ như “bờ bên trái”, “bờ bên phải” khi nghe nhắc đến vùng Bordeaux, vậy chúng có nghĩa là gì?

Bờ bên trái của Bordeaux là khu vực nổi tiếng với rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon, còn bờ bên phải lại nổi danh với rượu vang Merlot. Chẳng hạn, bờ bên trái chúng ta có Saint Estephe, Pauillac, Margaux – đây là những nơi mà nho đỏ Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế. Bờ bên phải chúng ta có Pomerol, Saint Emilion – nơi mà nho Merlot được trồng rộng rãi.

Còn thuật ngữ “first growth”, “second growth” và “third growth”, chúng có nghĩa là gì? Luật lệ rượu vang của Pháp năm 1855 đưa ra bảng xếp hạng các hãng sản xuất rượu vang và chateaux hiện có của Bordeaux. Tuy nhiên, luật lệ này lại không xếp hạng cả vùng Bordeaux rộng lớn mà chỉ áp dụng với bờ bên trái mà thôi. Các hãng rượu và chateau của Pauillac, Graves và Margaux xuất hiện rất nhiều trên bảng xếp hạng. Lẽ đương nhiên các chai rượu thuộc hàng “first growth” sẽ có giá bán cao hơn các chai thuộc “third growth” rất nhiều.

Lưu ý là, rượu vang Bordeaux nếu được sản xuất kỳ công thì bạn không cần lo lắng chất lượng chai rượu đó suy giảm theo thời gian. Điển hình như những chai rượu first growth phải được ngâm ủ từ 25-60 năm mới đạt độ ngon nhất, thậm chí còn lâu hơn nếu điều kiện hầm rượu tốt.

Ở bờ bên trái chúng ta còn có Sauternes và Bassac – vùng chuyên sản xuất rượu vang ngọt.

Vùng Sauternes có thể sản xuất ra những chai vang ngọt thượng hạng như vậy là nhờ có một loài nấm đặc biệt, có tên là “nấm quý phái” hay nấm Botrytis. Loài nấm này sinh sống ở các vườn nho, khi gặp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, chúng sẽ sinh trưởng mạnh mẽ và bắt đầu tấn công trái nho. Nấm quý phái sẽ hút phần lớn nước trong trái nho, khiến lượng đường trong nho rất cô đọng. Khi đem những trái nho khô héo này đi ép lấy nước và cho lên men sẽ thu được rượu vang có hàm lượng đường rất lớn. Lượng đường còn sót lại chính là yếu tố khiến rượu vang có vị ngọt nồng đậm.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Sản phẩm bán chạy